Chuyển đổi số ngành nhân sự

Chuyển đổi số trong quản trị nhân sự mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Giúp tối ưu hiệu quả quản lý, đào tạo nguồn nhân lực. Đồng thời số hóa các quy trình giúp giảm chi phí, thời gian thực hiện các công tác tính lương, bảo hiểm xã hội, thuế thu nhập cá nhân hay các thủ tục khác liên quan đến người lao động…

Chuyển đổi số ngành y tế

Chuyển đổi số là xu hướng chung của toàn ngành và y tế cũng không ngoại lệ. Chuyển đổi số trong ngành y tế giúp đổi mới trong các thiết bị y tế, khả năng kết nối của chúng cũng như cải thiện chẩn đoán và cải tiến dược phẩm. Nhờ công nghệ, bệnh nhân được điều trị tốt hơn với các công cụ thực tế ảo, thiết bị y tế có thể đeo được, telehealth và công nghệ di động 5G. Mặt khác, các bác sĩ có thể hợp lý hóa quy trình làm việc của họ bằng cách sử dụng các hệ thống hỗ trợ trí tuệ nhân tạo.

Chuyển đổi số ngành Marketing

Chuyển đổi số luôn nằm trong số những từ khóa hot nhất, nhưng phải đến tác động của dịch COVID-19 thì điều này trở nên bức thiết hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, hiện nay câu chuyện chuyển đổi số hầu hết chỉ đang dừng lại ở việc số hóa sản phẩm hoặc quy trình. Trong khi đó, chuyển đổi số trong marketing cũng là vấn đề quan trọng hàng đầu không thể bỏ qua với chìa khóa khởi động nằm ở việc thấu hiểu khách hàng, đặt nhu cầu mới của khách hàng làm trọng tâm.

Chuyển đổi số ngành bất động sản

Xu hướng chuyển đổi số đang được các doanh nghiệp, tập đoàn bất động sản áp dụng. Với sự phát triển của công nghệ, khách hàng ngày nay ưa chuộng sử dụng những ứng dụng công nghệ trong việc nghiên cứu, tìm kiếm thông tin và thực hiện giao dịch bất động sản. Giữa thị trường bất động sản phát triển mạnh như hiện nay, các doanh nghiệp không thể đứng ngoài cuộc chiến cạnh tranh giành lấy khách hàng và thị phần. Thực tế cho thấy vẫn còn nhiều doanh nghiệp chỉ thực hiện các phương pháp marketing truyền thống như telesale, phát tờ rơi, gửi email…; tuy nhiên, họ không biết rằng những cách làm này không đánh trúng khách hàng mục tiêu, gây lãng phí nguồn lực và thậm chí là để lại ấn tượng xấu trong mắt khách hàng. Ngược lại, ứng dụng chuyển đổi số trong các chiến dịch marketing mang lại nhiều cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng hơn cho doanh nghiệp. Do đó, chuyển đổi số ngành bất động sản là yếu tố sống còn, quyết định sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp bđs.

Chuyển đổi số ngành Bán lẻ

Chuyển đổi số ngành bán lẻ đang làm thay đổi nhanh chóng cách người tiêu dùng tham gia mua sắm. Các công nghệ mới xuất hiện hàng ngày mang lại nhiều tính cá nhân hóa, nâng cao trải nghiệm, tùy chọn thanh toán, mua và giao hàng mới.

Chuyển đổi số là sự tích hợp đầy đủ các công nghệ kỹ thuật số vào tất cả các lĩnh vực của một doanh nghiệp, ứng dụng các công nghệ để thay đổi cách thức vận hành, mô hình kinh doanh và đem đến những giá trị mới cho khách hàng của doanh nghiệp. Nó ứng dụng những công nghệ mới: Big Data, Internet vạn vật (IoT), điện toán đám mây (Cloud)…. để thay đổi phương thức điều hành, lãnh đạo, quy trình thực hiện, văn hóa của doanh nghiệp.

Theo Nikki Baird, Phó chủ tịch về Đổi mới bán lẻ (VP, retail innovation) của Aptos: “Chuyển đổi số ngành bán lẻ là chuyển đổi từ mô hình kinh doanh tập trung vào sản phẩm theo mô hình chuỗi cung ứng sang tập trung vào khách hàng, theo mô hình chuỗi giá trị số dựa trên dữ liệu”.

Chuyển đổi số ngành bảo hiểm

Theo một thống kê của Hitachi thì 85% giám đốc điều hành bảo hiểm lo ngại về tốc độ thay đổi của công nghệ mà ngành công nghiệp phải đối mặt. 70% của các hệ thống kinh doanh bảo hiểm ngày nay là các hoạt động kế thừa giúp phục vụ khách hàng tốt hơn. 40% người tiêu dùng tiếp tục mối quan hệ với nhà bảo hiểm dựa trên chất lượng của trải nghiệm.

Mặt khác, theo các chuyên gia trong ngành bảo hiểm, việc ứng dụng chuyển đổi số vào lĩnh vực bảo hiểm sẽ giúp doanh nghiệp đơn giản, tối ưu hóa quy trình phục vụ khách hàng từ xử lý thông tin, bán sản phẩm, công tác chi trả bồi thường… Đồng thời nó cũng giúp khách hàng tiếp cận được các sản phẩm bảo hiểm nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, để đạt được điều này thì yêu cầu các doanh nghiệp bảo hiểm phải tìm kiếm được ứng dụng công nghệ phù hợp.

Chuyển đổi số ngành Sản xuất

Tình trạng sản xuất trên thế giới liên tục thay đổi do sự biến động trong các quyết định chính sách và kinh tế toàn cầu. Tuy vậy, năm 2020 hứa hẹn sẽ chứng kiến một sự thay đổi ngoạn mục của nền kinh tế sản xuất do sự phát triển của các công nghệ thông minh như học máy, IoT, AI, sự tăng tốc của hệ thống mạng 5G và công nghiệp 4.0.

Sự mong đợi của khách hàng và các giải pháp của doanh nghiệp nhằm giải quyết nỗi đau khách hàng là những động lực chính thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành sản xuất ngày càng phát triển. Ngoài ra, các nền tảng ứng dụng CRM, ERP, dữ liệu khách hàng cũng là những yếu tố mà các doanh nghiệp sản xuất không thể bỏ qua trong việc phát triển những sáng kiến chuyển đổi số của họ.

Chuyển đổi số ngành tài chính

Chuyển đổi số ngành tài chính giúp cho khách hàng của mình truy cập vào các dịch vụ trực tuyến dễ dàng hơn.

Áp dụng Sinh trắc học (nhận dạng giọng nói, khuôn mặt, dấu vân tay của con người) đã ngày càng trở nên phổ biến và là một phần quan trọng trong thủ tục của các tổ chức tài chính, ngân hàng,…

Báo cáo mới nhất về trí tuệ nhân tạo (AI) trong ngành dịch vụ tài chính của IDC và Microsoft châu Á cho biết, ước tính tới năm 2021, AI sẽ giúp đẩy biên lợi nhuận của các tổ chức dịch vụ tài chính lên gấp 2,1 lần so với hiện tại, đồng thời tăng khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp lên 1,7 lần.

“AI có sức mạnh thay đổi ngành dịch vụ tài chính mạnh mẽ hơn bất cứ công nghệ nào trong lịch sử hiện đại,”

TIN TỨC CHUYỂN ĐỔI SỐ